Thi công hệ thống báo cháy uy tín, xem báo giá T1/2024

Thi công hệ thống báo cháy

Công ty Newstech cung cấp dịch vụ thi công hệ thống báo cháy đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả hơn, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng của mình. Việc thi công lắp đặt hệ thống báo cháy không quá khó, tuy nhiên Bạn phải có kiến thức về nguyên lý hoạt động của hệ thống và có kiến thức cơ bản về nó. 

Hệ thống báo cháy thường đi cùng với bản vẻ xây dựng để bố trí thiết bị báo cháy một cách bài bản, khoa học và đảm bảo thiết bị sau khi thi công đưa vào vận hành được hiểu quả nhất. Đánh giá khách quan về tình hình an toàn PCCC tại các dự án hiện nay được thực hiện một cách nghiêm ngặt nhằm tăng cường bảo vệ an toàn cho người dân và không phải lo lắng khi sinh sống hoặc làm việc tại Dự án.

Qua bài viết này, Công ty Newstech trình bày thêm một số thông tin hữu ích nhằm tăng cường công tác phòng chóng cháy nổ, hỏa hoạn có thể xảy ra, từ đó giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời thông qua hệ thống báo cháy mà chúng tôi muốn giới thiệu cho khách hàng ngay dưới bài viết sau đây.

Hệ thống báo cháy là gì?

Thi công hệ thống báo cháy
Thi công hệ thống báo cháy trọn gói, giá cả cạnh tranh, lắp đặt nhanh chóng 24/7

Hệ thống báo cháy là một tập hợp các thiết bị và công nghệ đã được tích hợp sẵn để phục vụ cho việc phát hiện, cảnh báo về sự xuất hiện của nguy cơ cháy qua đó giúp Bạn dễ kiểm soát và đối phó linh hoạt hơn với các tình huống cháy nổ. Mục tiêu chính của hệ thống này là cung cấp dữ liệu và cảnh báo sớm từ đó kích hoạt các biện pháp cần thiết để phòng chóng cháy nổ, giảm thiểu nguy cơ mất mát về người và tài sản một cách tối đa.

Hệ thống báo cháy đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các dự án hiện nay, giúp giảm thiểu thiệt hại cho Bạn, đối với các doanh nghiệp việc lắp đặt hệ thống báo cháy là yêu cầu cần thiết về việc tuân thủ các quy định an toàn về PCCC tại Dự án.

Hệ thống báo cháy không chỉ giúp Bạn sớm phát hiện nguy cơ tìm ẩn cháy nổ một cách sớm nhất mà còn là phương tiện để ứng phó, kiểm soát tình huống, giúp bảo vệ người và tài sản điều này rất quan trọng đối với an toàn về người và tài sản tuân thủ các quy định an toàn về phòng cháy.

Các thành phần quan trọng trong hệ thống báo cháy

Cấu tạo của hệ thống báo cháy
Các thành phần cấu tạo nên hệ thống báo cháy

+ Cảm biến phát hiện báo khói cháy

 • Cảm biến khói: giúp phát hiện sự có mặt của làn khói trong phát đi không trung, thường thông qua việc đo mức độ tăng cường ánh sáng hoặc dòng điện khi khói đi qua.
 • Cảm biến nhiệt độ: được kích hoạt để đo nhiệt độ và kích ứng đến bộ cảnh báo khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng an toàn thông thường.
 • Cảm biến khí cháy: Phát hiện các chất khí nóng lên gây cháy, như methan hoặc propan sẽ kích hoạt bộ điều khiển trung tâm

+ Bộ trung tâm điều khiển (Control Panel)

 • Quyết định Báo động: tiếp nhận và xử lý thông tin từ các bộ phận cảm biến từ đó đưa ra quyết định khi nào phải kích thích hệ thống cảnh báo.
 • Liên kết với Hệ thống Báo động: Có thể kết nối với cảm biến khác hoặc hệ thống chữa cháy tự động.

+ Bộ cảnh báo âm thanh và ánh sáng.

 • Còi báo và loa: Phát ra âm thanh cảnh báo để thu hút sự chú ý của những người ở gần.
 • Đèn báo: Sử dụng ánh sáng đèn để làm tăng tính hiệu quả của cảnh báo, đặc biệt là trong môi trường ồn ào.

Thực trạng và lý do Bạn nên lắp đặt hệ thống báo cháy?

Hiện nay, tình trạng an toàn PCCC đang báo động, việc lắp đặt hệ thống báo cháy là quan trọng đối với các chủ đầu tư vì nó mang lại nhiều lợi ích về an toàn và bảo vệ. Dưới đây là một số thực trạng hiện nay về tình hình PCCC và những lý do các chủ đầu tư nên lắp đặt hệ thống báo cháy:

 • Phát hiện sớm cháy nổ: Hệ thống báo cháy có khả năng phát hiện sớm dấu hiệu của cháy như: xuất hiện đám khói hoặc nhiệt độ tăng cao, giúp giảm thiểu thời gian phản ứng, tăng cơ hội để kiểm soát và dập tắt đám cháy.
 • Bảo vệ người và tài sản: Hệ thống báo cháy là thiết bị cứu cánh cho chủ đầu tư giúp bảo vệ người và tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ, việc cảnh báo sớm nguy cơ cháy nổ giúp mọi người ở trong Dự án có đủ thời gian để sơ tán và đưa ra khu vực an toàn.
 • Tuân thủ quy định an toàn: Trong nhiều quốc gia và ngành công nghiệp, việc lắp đặt hệ thống báo cháy là một yêu cầu pháp lý bắt buộc, việc lắp đặt hệ thống báo cháy là tuân thủ các quy định của pháp luật không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc đảm bảo an toàn cho mọi người.
 • Đối phó nhanh chóng với sự cố xảy ra: Hệ thống báo cháy không chỉ phát hiện cháy mà còn có thể kích hoạt các biện pháp phòng cháy tự động, như hệ thống phun nước tự động, giúp kiểm soát và dập tắt đám cháy nhanh chóng.
 • Giảm thiểu thiệt hại và chi phí: Nhờ có hệ thống báo cháy giúp người dân phản ứng nhanh chóng và hiệu quả đối với cháy nổ giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Mặc dù chi phí lắp đặt hệ thống báo cháy tự động và chữa cháy có thể cao, nhưng nó rất xứng đáng so với chi phí mà một sự cố cháy nổ có thể gây ra.

Lắp đặt hệ thống báo cháy tại các dự án căn hộ dịch vụ, chung cư mini, các tòa nhà chung cư cao tầng không chỉ là việc bảo vệ cá nhân và tài sản mà còn là một phần quan trọng của chiến lược an toàn toàn diện trong mọi môi trường.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy bạn cần biết?

Nếu trong khu vực bảo vệ có cháy, sự gia tăng nồng độ khói đạt đến ngưỡng làm việc của đầu báo cháy thì đầu báo cháy sẽ làm việc. Tín hiệu sẽ được truyền về trung báo cháy và trung tâm sẽ xử lý tín hiệu nhận được. Thông thường trung tâm báo cháy thường được đặt trễ một thời gian nhất định (khoảng 30 giây) tức là khi nhận được tín hiệu báo cháy trung tâm sẽ ghi nhận tín hiệu này và trong khoảng thời gian đặt trễ đó, nếu không có tín hiệu khác truyền về trung tâm sẽ tự động chuyển về trạng thái thường trực bình thường, không phát tín hiệu báo động.

Nếu tín hiệu báo cháy tiếp tục truyền về thì trung tâm sẽ phát tín hiệu báo cháy đồng thời điều khiển các thiết bị ngoại vi hoạt động như: chuông kêu, đến báo động sáng…, để mọi người biết cùng tham gia chữa cháy hoặc nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra khi cán bộ công nhân viên phát hiện ra cháy thì lập tức ấn nút báo cháy khẩn cấp. Tín hiệu báo động sẽ được truyền về trung tâm và trung tâm sẽ xử lý và phát tín hiệu báo động.

Thi công hệ thống báo cháy trọn gói

Lắp đặt hệ thống báo cháy
Lắp đặt hệ thống báo cháy trọn gói, nhanh chóng

Yêu cầu kỹ thuật của hệ thống báo cháy tự động phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Phát hiện cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra.
 • Chuyển tín hiệu khi phát hiện có cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay các giải pháp thích hợp để cứu chữa.
 • Có khả năng chống nhiễu tốt.
 • Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố làm ảnh hưởng đến độ chính xác của hệ thống.
 • Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

Cơ sở chọn thiết bị báo cháy tự động.

Trong quá trình làm việc có sử dụng một số các vật tư thiết bị kỹ thuật nên khi có sự cố cháy xảy ra, đám cháy thường thể hiện dưới dạng đặc trưng là cháy thành ngọn lửa hoặc cháy âm ỉ. Tích chất của đám cháy ở dạng ngọn lửa là tốc độ lan truyền cháy nhanh, khói và nhiệt độ trong phòng tăng lên nhanh chóng. Kèm theo với dạng cháy thành ngọn lửa là quá trình cháy âm ỉ do ôxy không khí tồn tại bên trong chất cháy.

Qua thực tế và yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống báo cháy tự động. Đặc điểm của hệ thông này là có độ tin cậy rất cao, cấu tạo của thiết bị phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới (nóng, ẩmvv..), phù hợp với tính chất sử dụng của nhà và đã được kiểm nghiệm tại thị trường Việt Nam đạt kết quả tốt, thiết bị bao gồm:

 • Trung tâm báo cháy.
 • Các đầu báo cháy khói.
 • Nút ấn báo cháy.
 • Chuông báo cháy.
 • Các bộ phận liên kết.

Các bộ cảm biến báo cháy được bố trí ở những nơi có nguy hiểm về cháy. Mật độ của các đầu báo cháy phụ thuộc vào diện tích kiểm soát của mỗi loại đầu báo. ở những nơi có nhiều người qua lại, sẽ được lắp đặt hộp tổ hợp báo cháy tự động. Nếu xảy ra cháy ở khu vực này thì người nào phát hiện ra cháy sẽ ấn nút báo cháy tại tổ hợp báo cháy để phát lệnh báo cháy ở trung tâm.

Toàn bộ hệ thống luôn ở trạng thái hoạt động, khi có tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy truyền về, trung tâm phát lệnh báo cháy bằng chuông và tại bảng điều khiển đã chỉ dẫn chính xác khu vực xảy ra cháy. Người trực phải khẩn trương báo cho lực lượng chuyên nghiệp tới cứu chữa, đồng thời lực lượng chữa cháy tại chỗ của cơ sở sẽ sử dụng hệ thống chữa cháy được trang bị để khống chế sự lan toả hoặc dập tắt đám cháy cho tới khi lực lượng chuyên nghiệp tới xử lý.

Hệ thống báo cháy tự động này được xây dựng trên kỹ thuật xử lý vi điện tử với các thiết bị phát hiện nhiệt, khói, chuông báo động, nút ấn chủ động, nguồn điện v.v hệ thống báo cháy tự động bao gồm:

Trung tâm xử lý báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động toàn bộ công trình sử dụng 01 trung tâm 10 kênh đặt tại quầy lễ tân tầng 1, nơi có người thường xuyên túc trực 24/24h và luôn được chiếu sáng đầy đủ, cường độ sáng tối thiểu 5 lux. Thiết bị trung tâm này ngoài chức năng xử lý, thông báo chính xác khu vực có cháy xảy ra còn có khả năng kiểm tra và loại trừ các tín hiệu báo giả do nhiễu trên đường cáp, sự cố đứt đường cáp truyền tín hiệu hay đứt các cầu chì. Hệ thống trung tâm báo cháy tự động sử dụng nguồn điện lưới thông thường 220V (AC) – 50 Hz và nguồn ắc quy dự phòng 24V DC.

Các thông số kỹ thuật của trung tâm báo cháy tự động

 • Kiểu lắp đặt: gắn nổi trên tường.
 • Số vùng bảo vệ: 10 vùng.
 • Nguồn điện cung cấp: 220VAC; 50/60Hz.
 • Nguồn điện dự phòng: ắc quy Ni-cd 24VDC; 0,6Ah.
 • Bộ nguồn phụ 10Ah
 • Nhiệt độ môi trường làm việc: 0OC -:- 40OC.

Đầu báo cháy khói quang

Đầu báo cháy khói có đặc điểm kỹ thuật sau:

 • Điện áp làm việc: DC 24V
 • Dòng điện tiêu thụ: Chế độ thường trực: 0, Chế độ báo động: 100 mA.
 • Nhiệt độ môi trường làm việc: -10oC ® + 50oC.
 • Độ ẩm môi trường: đến 98%.

+ Diện tích bảo vệ: < 3,5m ® 85m2

+ Diện tích bảo vệ: < 3,5m – 6m ® 70m2

+ Diện tích bảo vệ: < 6m – 10m ® 65m2

+ Diện tích bảo vệ: < 10m – 12m ® 55m2

– Ngưỡng làm việc: < 30s.

Hộp nút ấn chủ động báo cháy

Sử dụng loại đã được cải tiến, nó cho phép sử dụng nhiều lần. Nếu khi có cháy xảy ra, người phát hiện ra ấn vào nút này thì tín hiệu sẽ được truyền về trung tâm và báo cho người trực biết. Vị trí lắp đặt nút ấn báo cháy bằng tay đặt cao cách sàn 1,5m.

 • Đèn chỉ thị: màu đỏ;
 • Điện áp hoạt động tối đa: 30VDC;
 • Dòng điện tối đa chạy qua tiếp điểm nút ấn: 0,5A;
 • Lỗ cắm tổ hợp điện thoại: có;

Chuông báo cháy

Chuông có các thông số kỹ thuật sau:

 • Điện áp hoạt động: 24V.
 • Nhiệt độ môi trường làm việc: -20C ® + 60oC.
 • Màu: Đỏ
 • Cường độ âm thanh: > 90 dB/m.

Đèn báo cháy

Đèn có các thông số kỹ thuật sau:

 • Điện áp định mức: 24V.
 • Nhiệt độ môi trường làm việc: -10C ® + 50oC.
 • Màu: Đỏ
 • Kiểu đèn: Led.
 • Vật liệu chế tạo: nhựa cứng.

Đèn báo phòng

 • Điện áp hoạt động: 12 ~ 30VDC
 • Dòng báo động: 24VDC/35MA
 • Gốc độ quan sát: 120°
 • Phạm vị quan sát: 15mm-3m
 • Nhiệt độ hoạt động: 10°c ~ +55°c
 • Vật liệu: nhựa chống cháy.
 • Kích thước (h x w x d): 85 x 85 x 23mm
 • Trọng lượng: 28 g

Các yếu tố liên kết

Dây tín hiệu phải là loại dây có tiết diện dây dẫn phù hợp với TCVN 5738-2021, Loại dây phải có tiết diện mặt cắt ít nhất là 0,75mm2. Trong trường hợp dùng dây nhỏ hơn thì cho phép tết nhiều lõi nhỏ thành 1 sợi dây có tổng diện tích mặt cắt là 0,75mm2. Đối với đường cáp chính, cho phép dùng loại cáp có tiết diện sợi cáp là 0,5mm2.

Dây tín hiệu và cáp tín hiệu báo cháy và điều khiển thiết bị ngoại vi phải được bảo vệ bởi ống nhựa PVC và dây tín hiệu, cáp được sử dụng là loại chống cháy chống nhiễu thời gian > 30 min, kể cả trong trường hợp dây dẫn đi âm tường hoặc âm trần thì cũng cần phải được bảo vệ bởi ống PVC nói trên. ống PVC ở đây có thể dùng ống PVC D16-D32mm.

Nguồn cung cấp

Nguồn điện cấp cho Trung tâm báo cháy có 2 nguồn, một nguồn điện 220V xoay chiều và 1 nguồn điện 24V 1 chiều. Nguồn 220V xoay chiều được cấp đến từ phía trước cầu giao tổng của tòa nhà. Nguồn này tương tự như nguồn cấp cho hệ thống bơm chữa cháy. Nguồn điện 1 chiều 24V là nguồn lấy từ ắc quy dự phòng của tủ trung tâm báo cháy, ắc quy này phải đủ dự phòng cho tủ trung tâm báo cháy hoạt động liên tục trong 12 giờ ở chế độ thường trực và 02 giờ ở chế độ báo động.

Dịch vụ thi công hệ thống báo cháy trọn gói

Hệ thống báo cháy
Công ty chúng tôi nhận thi công hệ thống báo cháy trọn gói, chi phí hợp lý

Dịch vụ thi công hệ thống báo cháy trọn gói” là một dịch vụ mà công ty Newstech cung cấp để hỗ trợ khách hàng trong quá trình triển khai, lắp đặt và cài đặt hệ thống báo cháy. Dưới đây là một mô tả chi tiết về dịch vụ hệ thống báo cháy của chúng tôi bao gồm:

Tư vấn và Thiết kế hệ thống báo cháy:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp tại dự án về các yêu cầu an toàn và pháp lý liên quan đến hệ thống báo cháy.
 • Thực hiện đánh giá thực trạng các rủi ro và yêu cầu cụ thể của khách hàng để xác định cấu trúc và quy mô của hệ thống.

Lập Kế Hoạch và Báo Giá trọn gói hệ thống báo cháy:

 • Xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt hệ thống báo cháy một cách cụ thể dựa trên yêu cầu và nguy cơ cụ thể của khách hàng.
 • Báo giá chi tiết về chi phí thi công, vật tư, và các dịch vụ hỗ trợ khác cho chủ đầu tư nắm bắt.

Cung Cấp và Lắp Đặt Thiết Bị:

 • Mua sắm và cung cấp các thiết bị báo cháy chất lượng cao, đạt chuẩn theo quy định của luật PCCC bao gồm cả cảm biến khói, bộ điều khiển trung tâm, cảnh báo âm thanh, và các phụ kiện khác.
 • Lắp đặt thiết bị báo cháy theo kế hoạch, file đã được thiết kế và thống nhất với chủ đầu tư.

Kết Nối và Kiểm Tra Hệ Thống báo cháy:

 • Kết nối, tích hợp các thiết bị vào hệ thống báo cháy để đảm bảo hoạt động bình thường và hiệu quả.
 • Thực hiện các bài kiểm tra thực tế, kiểm định đối với từng phần của hệ thống báo chát để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Đào Tạo, Hướng Dẫn khách hàng sử dụng:

 • Cung cấp thông tin cần thiết, hướng dẫn cho nhân viên, người quản lý về cách sử dụng, kiểm tra, và duy trì hệ thống báo cháy.
 • Hướng dẫn về các biện pháp an toàn, thực hiện các cuộc diễn tập đào tạo cho nhân viên quản lý tại Dự án được am hiểu và thực hiện.

Những câu hỏi thường gặp khi thi công hệ thống báo cháy hiện nay

Hệ thống báo cháy được bảo hành bao lâu?

Kính chào quý khách hàng công ty chúng tôi thi công hệ thống báo cháy được bảo hành miễn phí trong vòng 12 tháng kể từ khi ký biên bản nghiệm thu bàn giao và đưa vào vận hành.

Hệ thống báo cháy của chúng tôi lắp đặt có đạt chuẩn không?

Công ty Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thi công hệ thống báo chay cho khách hàng, tất cả thiết bị chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều đạt chuẩn và được pháp luật cấp phép lưu hành.

Khi có sự vụ xảy ra thì hệ thống báo cháy có thông báo qua điện thoại không?

Tùy vào hệ thống báo cháy khách hàng cần lắp đặt và nhu cầu tài chính, Công ty chúng tôi sẽ thiết kế và thi công hệ thống theo yêu cầu. Thông thường hệ thống báo cháy tự động sẽ thông báo về trung tâm và báo app để chủ đầu tư có thể dễ dàng theo dõi từ xa

Tôi cần lắp đặt hệ thống báo cháy cho khu căn hộ dịch vụ ở phường Cát Lái thì liên hệ ai?

Hiện nay, Công ty Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công hệ thống báo cháy trọn gói cho nhiều chủ đầu tư ở Phường Cát Lái, TP Thủ Đức và được khách hàng đánh giá cao. Khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy cho căn hộ dịch vụ ở phường Cát Lái, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được cán bộ nhân viên tư vấn lắp đặt, miễn phí tận nơi.

Chi phí lắp đặt hệ thống báo cháy cho tòa nhà 4 tháng, diện tích 600 m2 thường rơi vào khoảng bao nhiêu tiền?

Chào Anh/ chị về chi phí báo giá, công ty chúng tôi sẽ khảo sát thực tế và tính toán khối lượng vật tư, việc triển khai dễ hay khó và còn nhiều yếu tố khác, chi tiết file báo giá anh chị vui lòng liên hệ để chúng tôi được cơ hội tư vấn và hỗ trợ anh chị nhanh nhất.

Trọn gói lắp đặt hệ thống báo báo đã bao gồm chi phí nghiệm thu luôn chưa? có phát sinh gì không?

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống báo cháy cho anh chị chủ đầu tư đã bao gồm trọn gói và không phát sinh thêm chi phí gì!

Thời gian thi công hệ thống báo cháy cho khu căn hộ dịch vụ khoảng 1000 m2 trong bao lâu?

Với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp lắp đặt hệ thống báo cháy tại Sài Gòn, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hãy liên hệ Hotline để được phục vụ nhanh nhất.

Liên hệ công ty Newstech để lắp đặt hệ thống báo cháy

Nếu Bạn đang là chủ đầu tư của một hoặc nhiều Dự án tại TPHCM, Hà Nội,.. đang cần thi công lắp đặt hệ thống báo cháy trọn gói, chi phí cạnh trang, sản phẩm chất lượng, và hoạt động hiệu quả hãy liên hệ với cán bộ nhân viên công ty của chúng tôi theo thông tin sau đây:

 • Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Dịch Vụ Newstech
 • Địa chỉ: số 93/20 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại tiếp nhận thông tin: 0837992599 tư vấn, khảo sát lắp đặt nhanh chóng
 • Email: kinhdoanh@newstech.vn
 • Website: https://newstech.vn/
 • Fan page: công ty Newstech

Bài viết liên quan

5/5 - (3 bình chọn)

Lê Hiền Thức

Lê Hiền Thức - Chuyên viên phát triển Website công ty Newstech, tại đây chúng tôi cung cấp sản phẩm Camera giám sát, mạng Lan, Wifi nội bộ, thiết bị Smart Home, với kiến thức của mình, chúng tôi chia sẻ cho khách hàng những giải pháp giám sát hữu ích phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.