Giải pháp Camera giao thông tích hợp Ai, giám sát hiệu quả 24/7

Giải pháp Camera giao thông

Hiện nay, tình hình an ninh trật tự trên các địa bàn diễn ra phức tạp, bên cạnh đó việc đầu tư hệ thống Camera giám sát an ninh vẫn chưa mang lại hiệu quả cao cho việc giám sát an ninh giao thông trên địa bàn. Việc sử dụng các hệ thống Camera giám sát được tích hợp sẵn trên Camera từ các hãng với giá thành rất cao từ đó công ty Newstech đã cung cấp giải pháp Camera giao thông tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để phục vụ công tác quản lý, nhận diện đối tượng một cách dễ dàng và hiệu quả vượt trội.

Qua bài viết này, công ty Newstech cung cấp các thông tin hữu ích về giải pháp Camera giao thông có thể tích hợp sẵn có trên các Camera hiện hữu, Camera nhà dân vào công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp cho công tác quản lý an ninh giao thông trên địa bàn được hiệu quả, đặc biệt là tiết giảm chi phí và dễ dàng mở rộng khi cần thiết.

Tổng quan về giải pháp Camera giao thông

Giải pháp Camera giao thông thông minh
Giải pháp Camera giao thông thông minh xã hội hóa tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Với đề án ” xã hội hóa Camera an ninh” của chính phủ đang thực hiện trong giai đoạn 2020 đến 2025 là một trong những nội dung được quan tâm sâu sắc, đề án này đã đóng góp phần quan trọng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nhiều vụ tội phạm, và sai phạm giao thông ở các địa phương. Cách làm của đề án này đã làm nối dài hiệu quả hệ thống Camera an ninh giao thông của cơ quan chức năng.

Đặc biệt giải pháp Camera giao thông, an ninh công ty Newstech nêu ra ở đây là có thể tận dụng được Camera nhà dân, các khu dân cư, thôn, ấp có thể tự triển khai để tiết giảm chi phí vận hành tối đa, đảm bảo hiệu quả vượt trội hơn các hệ thống Camera hiện hữu.

Tuy nhiên, đánh giá thực tế khảo sát hệ thống Camera tại các địa phương hiện nay chỉ phục vụ việc giám sát thông thường và lưu trữ, trích xuất dữ liệu phổ thông chưa được tích hợp trí thuệ nhân tạo AI nên việc giám sát, trích xuất dữ liệu khi có sự vụ xẩy ra rất lâu và không đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Độ phủ Camera chưa cao, chưa kết nối và chủ động sử dụng hình ảnh từ Camera các hộ dân, doanh nghiệp, đồng thời hệ thống lưu trữ dữ liệu hiện tại củng gặp rất nhiều hạn chế về khả năng lưu trữ, truy cập và quản lý dữ liệu, khả năng nâng cấp mở rộng củng gặp nhiều khó khăn.

Hiện trạng và các vấn đề gặp phải trên Camera giám sát giao thông cũ

Hệ thống Camera giám sát kết nối về đầu ghi của nhiều hãng khác nhau

  Khả năng nâng cấp, mở rộng trong tương lai gặp nhiều khó khăn như: trang bị thêm đầu ghi, vị trí lắp đặt, nhân công lắp đặt và bảo trì với chi phí rất cao.

  Hệ thống bị phân mảnh thiếu sự đồng bộ, khó khăn trong công tác giám sát, thống kê và báo cáo,..

Hệ thống Camera thực hiện nhỏ lẻ, chưa tận dụng được nguồn lực từ các Camera nhà dân & doanh nghiệp

↳ Tỷ lệ phủ Camera chưa cao chủ yếu tập trung ở các ngã ba, ngã tư & một số tuyến đường chưa được trang bị Camera giám sát an ninh giao thông.

↳ Hệ thống Camera cũ còn khó khăn trong việc điều phối, theo dõi và xử lý tình trạng an ninh giao thông.

Hệ thông Camera giám sát cũ chưa phát huy được công nghệ AI trong công tác quản lý, phân tích và cảnh báo

↳ Việc giám sát Camera giao thông từ hệ thống cũ còn sơ khai, thủ công dẫn đến mất nhiều thời gian trong quản lý, vận hành và điều phối giao thông.

↳ Hệ thống Camera cũ còn nhiều sai sót, chủ quan dẫn đến kém hiệu quả trong công tác quản lý.

Chưa đồng bộ kết nối liên thông hệ thống, chưa triển khai được kho dữ liệu dùng chung

↳ Dữ liệu từ hệ thống Camera giám sát an ninh giao thông còn rời rạc, không đồng nhất dẫn đến lãng phí tài nguyên, chưa tận dụng được tối đa dữ liệu thu thập từ Camera giám sát đẩy về hệ thống máy chủ.

Phần mềm quản lý từ các hãng nước ngoài không đảm bảo an ninh bảo mật

↳ Giao diện và các tính năng trên Đầu ghi, Camera được dùng theo tiêu chuẩn chung, chưa đáp ứng được nhu cầu thực trạng của an ninh giao thông tại Việt Nam.

↳ Rủi ro về an ninh, đặc biệt về công tác quản lý của nhà nước, chi phí đầu tư thường rất cao.

Giải pháp Camera giao thông an ninh của công ty Newstech là gì?

Giải pháp Camera giao thông
Giải pháp Camera giao thông tích hợp trí tuệ nhân tạo AI nâng tầm hiệu quả công tác quản lý.

Giải pháp mô hình xã hội hóa hệ thống Camera giám sát an ninh giao thông, giám sát tình hình an ninh trật tự tại các xã/ phường là giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ đắc lực cho lực lượng chức năng tại địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, lắp đặt Camera giám sát của chúng tôi bao gồm các thành phần sau đây.

  Hệ thống Camera giám sát: được kỹ thuật lắp đặt tại các vị trí trọng yếu như: chợ, trường học, ngã ba, ngã tư, cầu đường, cửa ngõ ra vào xã/ phường,.. các Camera giám sát này được hoạt động 24/7, quay lại hình ảnh rõ nét về diễn biến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

  Trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu: Hệ thống lưu trữ dữ liệu Video và hình ảnh từ Camera giám sát được đảm bảo an toàn, bảo mật thông qua phần mềm AI để quản lý, theo dõi & điều khiển toàn bộ hệ thống Camera giám sát từ xa.

  Trung tâm quản lý và điều hành: được trang bị màn hình lớn hiển thị trực quan các tình huống đang diễn ra tại vị trí được lắp đặt Camera giám sát để xử lý kịp thời, hiệu quả từ khâu khai thác, xử lý dữ liệu và tiếp nhận cảnh báo một cách thông minh.

  Phần mềm xử lý AI: được ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển Camera thường thành Camera thông minh với các chức năng như: nhận diện biển số phương tiện đang di chuyển, tìm kiếm phương tiện, nhận diện khuôn mặt, tìm kiếm đối tượng thông qua hình ảnh được cung cấp, phát hiện đột nhập, phát hiện cảnh báo đám đông,.. qua đó giúp tối ưu công tác đảm bảo an nin, trật tự tại khu vực.

  Công nghệ Ai có thể tích hợp vào Camera sẵn có của người dân, doanh nghiệp tại địa phương và hệ thống báo trộm cướp, báo cháy tại các hộ gia đình trong khu vực khi có nhu cầu.

Giải pháp Camera giám sát giao thông với mục tiêu đầu tư là gì?

Công ty Newstech với mục tiêu triển khai, thiết lập, quy hoạch hệ thống Camera giám sát xã hội hóa trên địa bàn nhằm đảm bảo độ bao phủ, tầm quan sát phù hợp với mục tiêu & đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu vực có hệ thống Camera giám sát.

Các hệ thống Camera giám sát được trang bị các công cụ phân tích, nhận diện hình ảnh, đối tượng nâng cao như: phân tích hình ảnh, nhận diện và tìm kiếm đối tượng theo yêu cầu. Triển khai các nền tảng thu nhận, tích hợp và phân tích dữ liệu các sự kiện đang diễn ra để chia sẻ về trung tâm IOC cấp huyện, trung tâm IOC cấp tỉnh khi cần thiết.

Các tính năng của giải pháp Camera giao thông, an ninh xã hội hóa

Giải pháp Camera giám sát xã hội hóa của công ty Newstech được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI với các tính năng thông minh như sau:

Khả năng kết nối Camera giám sát

Khả năng kết nối tất cả các Camera giám sát sẵn có tại các hộ dân và doanh nghiệp tại địa phương có hỗ trợ ONVIF, RTSP,… với khả năng kết nối từ xa liên tục 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần để giám sát, ghi nhận dữ liệu và cảnh báo tới trung tâm xử lý dữ liệu ngay khi có sự vụ xảy ra.

Khả năng tương thích cao: hệ thống Camera giám sát an ninh giao thông cho phép tích hợp tất cả các loại Camera hiện có trên thị trường như: Hanwah, Dahua, Kbision, Hikvision, Panasonic,… giúp kết nối các Camera sẵn có từ các hộ nhà dân, doanh nghiệp ở khu vực cần lắp đặt Camera lại với nhau một cách dễ dàng.

Sơ đồ kết nối Camera giao thông xã hội hóa
Sơ đồ kết nối Camera giao thông xã hội hóa thông minh

Khả năng lưu trữ dữ liệu hình ảnh, Video từ Camera giám sát về hệ thống trung tâm

Hệ thống sẽ ghi lại đầy đủ tất cả các hình ảnh, Videos mà Camera quan sát được, từ đó phục vụ các nhu cầu cho công tác giám sát trực tiếp và hỗ trợ xem lại khi cần trích xuất dữ liệu, theo đó các dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy chủ với khả năng bảo mật cao để đảm bảo an toàn thông tin.

Các dữ liệu thu được từ Camera giám sát bao gồm: Video Camera, hình ảnh, thông tin đối tượng cần nhận diện, hình ảnh cắt chi tiết đối tượng, hình ảnh toàn cảnh, thời gian nhận diện, địa điểm (vị trí trên bản đồ map) mà Camera đặt tại vị trí đó ghi nhận được.

Thời gian lưu trữ được lâu hơn với hệ thống xử lý dữ liệu có cấu hình mạnh, phục vụ cho công tác tìm kiếm và truy vết đối tượng, đi kèm với khả năng mở rộng để tăng giới hạn dung lượng lưu trữ.

Hệ thống phần mềm xử lý thông minh tích hợp trì tuệ nhân tạo AI

Trong gói gọn của bài viết này, công ty Newstech giới thiệu sơ lược qua một số tính năng thông minh trên hệ thống xử lý dữ liệu tích hợp trí tuệ nhân tạo AI bao gồm các tính năng cụ thể sau đây.

 • Nhận diện và tìm kiếm phương tiện: Camera giám sát lưu trữ dữ liệu 24/7 trong thời gian dài, trong trường hợp có mất cắp xe thì chủ phương tiện chỉ cần cung cấp biển số xe và dùng tính năng tìm kiếm trên hệ thống AI để phân tích dữ liệu, hệ thống sẽ lọc và tím kiếm nhân dạng phương tiện một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Camera giao thông nhận diện biển số
Tính năng nhận diện biển số qua Camera thường sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo
Tính năng tìm kiếm biển số xe
Tính năng tìm kiếm biển số xe và có thể thấy được lộ trình di chuyển.
 • Tính năng nhận diện khuôn mặt và truy tìm đối tượng: Phần mềm có thể phân tích và nhận diện khuôn mặt để truy tìm đối tượng thông qua hình ảnh khuông mặt, trích xuất tất cả các dữ liệu khuôn mặt trùng khớp với đối tượng cần truy tìm.
Camera nhận diện khuôn mặt
Camera nhận diện khuôn mặt truy tìm đối tượng một cách hiệu quả
 • Camera AI giúp phát hiện hành vi vi phạm: Khi phát hiện xe đỗ trái phép, sai quy định thì Camera sẽ ghi lại hình ảnh và video bao gồm: chụp biển số, hành vi vi phạm, thời gian vi phạm, vị trí vi phạm.
Camera AI giúp phát hiện vi phạm giao thông
Camera AI giúp phát hiện vi phạm giao thông xử lý các hành vi trái phép.

Camera AI giúp phát hiện hành vi vi phạm giao thông

Các hành vi vi phạm giao thông được Camera giám sát ghi hình lại bao gồm:

 • Vi phạm đi ngược chiều
 • Vi phạm vượt đèn đỏ
 • Vi phạm lấn làn
 • Vi phạm chạy quá tốc độ quy định

Liên hệ công ty Newstech tư vấn giải pháp Camera giao thông

Công ty Newstech đã và đang hợp tác phát triển các tính năng tích hợp với phần mềm AI giúp nâng cao hiệu quả giám sát, phân tích và báo cáo dữ liệu một cách nhanh chóng, chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

 • Công ty TNHH Phát Triển TM – Dịch vụ Newstech
 • Địa chỉ: số 93/20 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại tư vấn: 0837992599 phục vụ miễn phí 24/7.
 • Email: kinhdoanh@newstech.vn
 • Website: https://newstech.vn/

Bài Viết Liên Quan

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Hiền Thức

Lê Hiền Thức - Chuyên viên phát triển Website công ty Newstech, tại đây chúng tôi cung cấp sản phẩm Camera giám sát, mạng Lan, Wifi nội bộ, thiết bị Smart Home, với kiến thức của mình, chúng tôi chia sẻ cho khách hàng những giải pháp giám sát hữu ích phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.